Trị thâm

Kem trị thâm mụn hiệu quả từ chanh rất dễ làm và tiết kiệm

Ngày đăng: 08/04/2016 Số lần xem: 1360

Kem trị thâm mụn hiệu quả từ trái chanh tươi rất đơn giản và tiết kiêm. Chanh tươi là loại quả làm gia vị có thể dễ dàng mua mới giá rẻ và hầu như có sẵn trong tủ bếp mỗi gia đình. Nó không chỉ là gia vị thực phẩm mà còn là một loại nguyên liệu có tác dụng làm đẹp rất công hiệu và rõ rệt. Đặc biệt là làm sạch mụn và sạch vết thâm mụn. 

Kem trị thâm mụn hiệu quả từ chanh rất dễ làm và tiết kiệm

Nước cốt chanh có tính axit và là chất tẩy trắng da tự nhiên, do đó hoàn toàn có thể giúp làm mờ các vùng sẹo thâm do mụn trên làn da của bạn. Bạn chỉ cần pha nước cốt chanh với nước lọc theo tỉ lệ 1:1 rồi thoa trực tiếp hỗn hợp nước chanh đậm đặc này lên trên vết thâm do mụn. Để khoảng 15 – 20 phút rồi rửa vùng da đó lại bằng nước sạch, hoặc nếu muốn bạn cũng có thể thoa hỗ hợp này và để qua đêm như một loại mặt nạ ngủ.

Nước cốt chanh có nhiều vitamin C và axit tự nhiên giúp làm sáng những vùng da bị thâm do mụn để lại. Do đó sử dụng nước cốt chanh là một trong các cách trị thâm mụn từ thiên nhiên tại nhà rất hiệu quả và rẻ tiền
Cách dùng: Dùng bông gòn hoặc khăn sạch chấm và thoa nước cốt chanh lên vùng da bị thâm do mụn, thư giãn sau 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Nếu bạn có làn da mỏng hoặc da nhạy cảm thì nên pha hơi loãng nước cốt chanh với nước lọc sạch theo tỉ lệ 1:1 rồi mới thoa lên vùng da bị thâm mụn.
Điều các bạn cần lưu ý đặc biệt khi sử dụng chanh tươi xóa thâm đó là cần phải dưỡng ẩm cho da ngay sau khi rửa sạch mặt, bởi axit citric có trong chanh có thể làm da bị khô nứt.
Chú ý rằng kem trị thâm mụn hiệu quả từ chanh dễ làm da bắt nắng nên bạn hãy cẩn thận, đề phòng không da mặt tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp khi sử dụng cách này.

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

Bình luận
avatar
  Subscribe  
Notify of