Trị mụn

Trị mụn nhanh với tinh nghệ vàng

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
31/03/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
1452

Từ lâu tác dụng của tinh bột nghệ vàng trộn với mật ong không chỉ gói gọn trong việc chữa bệnh mà còn được dùng để làm đẹp một cách hiệu quả đến không ngờ. Dưới đây một tác dụng của tinh bột nghệ vàng mật ong để làm đẹp, các bạn hãy thử áp dụng cách trị mụn nhanh với tinh nghệ vàng để nhận được những lợi ích bất ngờ đến thú vị nhé. 

Trị mụn nhanh với tinh nghệ vàng Trị mụn nhanh với tinh nghệ vàng Trị mụn nhanh với tinh nghệ vàng

Củ nghệ vàng không chỉ chăm sóc các vết thương và chống viêm nhiễm chống sẹo, làm mờ các vết sẹo mà còn làm giảm sự tiết dầu của tuyến bã nhờn của da. Tinh bột nghệ vàng cũng có đầy đủ những công dụng như vậy. Sau đây là những cách dùng tinh nghệ vàng chăm sóc da và trị mụn:

  • Để làm mặt nạ trị mụn, bạn hãy trộn thêm vào tinh bột nghệ vàng một vài giọt nước cốt chanh tươi, pha thêm một ít nước làm thành khối bột nhão quánh. Đắp mặt nạ này trực tiếp vào khu vực bị mụn trứng cá và để yên khoảng 10 – 15 phút. Sau đó hãy nhẹ nhàng rửa sạch vùng da vừa đắp mặt nạ của bạn bằng nước sạch để cảm nhận rõ tác dụng của tinh nghệ vàng
  • Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp trên với  hỗn hợp tinh bột nghệ pha với bột gỗ đàn hương để làm mặt nạ điều trị dứt điểm mụn trứng cá, rửa sạch mặt nạ vừa đắp sau khoảng 10 phút bằng nước sạch.
  • Đối với những vết sẹo thâm do mụn trứng cá, thoa đều hỗn hợp tinh bột nghệ và nước sạch bằng nhau lên vùng da bị thâm mụn, để yên  trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.
  • Để có thể kiểm soát sự tiết dầu trên da, đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng trộn lẫn với bột gỗ đàn hương và một ít nước cốt cam tươi. Để yên mặt nạ trên  trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.

 

Áp dụng liên tục những cách trên bạn sẽ nhận thấy tinh nghệ vàng đã đem đến cho bạn một làn da láng mịn và hoàn toàn sạch mụn


1 bình luận về : “Trị mụn nhanh với tinh nghệ vàng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *