Trị mụn

Trị mụn cám bằng cây cỏ: Rau sam mọc dại mà lại cực tốt

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
05/04/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
1852

Có một số loại rau mọc dại mà chúng ta vẫn thấy trong vườn nhà, cho rằng chúng chỉ là cỏ dại vô dụng không biết đến tác dụng trị mụn cám bằng cây cỏ bất ngờ trong việc làm đẹp của chúng, đặc biệt trong đó là rau sam.

Nếu bỗng dưng khuôn mặt bạn xuất hiện nhiều mụn trứng cá, có lẽ nguyên nhân là do không khí ô nhiễm, nắng nóng hoặc do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, do căng thẳng thần kinh… Tình trạng mụn cám mọc tràn lan, chi chít nhìn vô cùng đáng ghét và mất thẩm mỹ. Bạn sẽ phải tìm hiểu về việc trị mụn sao cho an toàn và hợp túi tiền nhất. Dù trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị mụn cám nhưng không phải loại nào cũng an toàn và phù hợp cho làn da của bạn. Sẽ rất bất ngờ nếu bạn biết được một sự thật thú vị về cách sử dụng nhiều loại cây cỏ để làm thuốc. Trong đó đặc biệt là việc điều trị mụn cám từ rau sam bởi rau sam là loại rau mọc dại rất nhiều.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về trị mụn học thì trong thành phần rau sam chứa nhiều hoạt chất sinh học, nhiều thành phần quan trọng có ích cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt cho làn da. Nên rau sam từ lâu đã được dân gian truyền nhau về khả năng điều trị mụn trứng cá, mụn cám do tính chất kháng viêm kháng khuẩn của mình.

Bài thuốc trị mụn từ rau sam được thực hiện như sau:

– Lấy một ít rau sam tươi rửa sạch và giã nhỏ hoặc  xay nát ép lấy nước cốt. tách riêng bã và nước cốt. Tiếp sau, rửa sạch mặt bằng nước ấm và để khô tự nhiên.

– Dùng bông gòn để thấm nước cốt rau sam và bôi trực tiếp lên mặt mụn. Hoặc dùng nước cốt rau sam để rửa mặt mụn nhiều lần trong ngày.

decumar tri mun hoan toan bang rau sam trị mụn cám bằng cây cỏ

Kiên trì trong vòng 2 tháng bạn sẽ giải quyết sạch sành sanh các đám mụn cám đáng ghét trên mặt và lấy lại làn da đẹp mịn màng rạng rỡ.Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *