Trị mụn

Tiêu diệt mụn đầu đen trên má và mũi

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
29/03/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
2602

Đánh bật mụn đầu đen trên má và mũi là nỗi ao ước của mỗi bạn gái chúng ta. Giải pháp dưới đây sẽ không khiến bạn phải khốn khổ với những nốt đầu đen xuất hiện trên khuôn mặt mình nữa. Vậy tiêu diệt mụn đầu đen trên má và mũi ra sao?

Tiêu diệt mụn đầu đen trên má và mũi Tiêu diệt mụn đầu đen trên má và mũi

Giải thích về mụn đầu đen

Ở lứa tuổi thanh thiếu niên mụn đầu tiên xuất hiện ngày càng nhiều. Biểu hiện khác nhau về màu sắc, kích thước, sự tổn thương và mức độ ở mỗi người là khác nhau. Là loại mụn không viêm hay còn gọi đó là nhân trứng cá hở. Là những nốt nhỏ li ti đầu màu đen chứa các chất bã nhờn, tế bào chết. Chúng có miệng mở ở bề mặt da, khi các melamin tiếp xúc với oxy sẽ biến thành màu đen. 

Mụn đầu đen có ở trên mặt và mũi vì nơi này có nhiều bã nhờn so với những vùng khác. Đây thực chất là dấu hiệu tổn thương của mụn trứng cá. Nếu không muốn gây ra những tổn thương và xuất hiện ngày càng nhiều thì cần có những biện pháp để chữa trị.

Một số cách bạn có thể dùng để tiêu diệt mụn đầu đen trên má và mũi

  1. Sử dụng nước chanh tự nhiên

Ở 2 khu vực má và mũi là nơi xuất hiện thường xuyên, phổ biến cho nên muốn mụn đầu đen không xuất hiện nữa bạn nên: Mỗi ngày trước khi đi ngủ, dùng nước cốt chanh tươi xoa lên vùng da mụn đầu đen xuất hiên. Khi thức dậy, bạn hãy rửa sạch và xoa nước hoa hồng để se khích lỗ chân lông. Hiệu quả nhất nếu bạn sử dụng nó thường xuyên. Tiêu 

  1. Sử dụng cơm nóng làm mặt nạ cho da

Cách sử dụng rất đơn giản là dùng cơm nóng vo viên và xoa đều trên vùng da mặt và mũi có mụn đầu đen và sau đó có thể rửa mặt sạch rồi xoa nước hoa hồng bạn nhé!  

  1. Sử dụng lòng trắng trứng gà để tiêu diệt mụn đầu đen trên má và mũi

Rất tốt nếu bạn sử dụng giải pháp này vì vừa có thể đánh bật mụn vừa giúp da sáng hơn mà không cần đến hóa chất. Cách sử dụng, lấy lòng trắng trứng và dùng vải mềm để nhúng rồi đắp lên vùng da có mụn đầu đen cho đến khi miếng vải khô, cứng lại thì nhẹ nhàng kéo miếng vải từ dưới lên trên bạn nhé!

Trên đây là 1 số cách bạn có thể sử dụng để tiêu diệt mụn đầu đen trên má và mũi của mình. Nếu bạn sử dụng nó thường xuyên cũng rất có lợi cho làn da của mình đó.Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *