Trị mụn

Những thói quen gây mụn hàng ngày

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
31/03/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
711

Mụn luôn là một kẻ thù không riêng ai , nó gây mất thẩm mỹ làm cho chúng ta mất tự tin trong  giao tiếp mà còn mang đến cho chúng ta cảm giác đau nhức khó chịu. Chính vì vậy để ngăn ngừa và tiêu diệt mụn chúng ta dùng nhiều cách để trị nhưng chúng vẫn không biến mất.Vậy thì tại sao? Chúng ta cùng xem những thói quen gây mụn hàng ngày dưới đây.

Những thói quen gây mụn hàng ngày Những thói quen gây mụn hàng ngày

1. Phải rửa mặt thật nhiều thì mụn mới hết !

Một trong những nguyên nhân chính gây nên mụn đó chính là lỗ chân lông của chúng ta bị tắc nghẽn bụi bẩn và chất nhờn .Chính vì vậy với suy nghĩ rữa mặt nhiều mụn sẽ biến mất.Tuy nhiên bởi vì rửa mặt nhiều kết hợp với hóa chất tẩy rữa làm cho da chúng ta mất sự cân bằng và tiết ra nhiều dầu hơn, nguy cơ mụn lan ra xung quanh nhiều hơn .Chính vì vậy chỉ nên rửa mặt ngày 2 lần và massage mặt nhẹ nhàng.

2. Mụn làm cho chúng ta khó chịu nên sờ mãi !

Đưa tay lên mặt là thói quen nguy hiểm mà bạn đang ngầm giúp cho  vi khuẩn bám lên mặt nhanh chóng và nhiều .Các chuyên gia khuyên không nên làm điều này.Hãy thường xuyên rữa tay để đảm bảo tay thật sạch tránh tình trạng vi khuẩn tấn công lên da mặt.

3.Thấy mụn là nặn cho mau hết mụn !

Chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ rằng mụn chỉ cần nặn là hết thực chất việc này chỉ là cách đánh lừa thị giác tạm thời.Nặn mụn không hề làm cho mụn giảm đi mà chỉ làm tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn do nốt nặn non vẫn còn cồi mụn bên trong không lấy ra hết sẽ làm cho mụn sung tấy và phát triển to hơn ban đầu và có thể mưng mủ , viêm nhiễm.

4. Thấy mỹ phẩm dùng không hiệu quả là đổi

Để cảm nhận độ hiệu quả của sản phẩm bạn cần có thời gian dài sử dụng không thể hiệu quả ngay chỉ trong vài ngày . Vì thay đổi liên tục sẽ làm cho da tiếp xúc với nhiều hóa chất khác nhau từ đó làm da mất cât bằng và yếu đi.


1 bình luận về : “Những thói quen gây mụn hàng ngày

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *