Trị mụn

Nguyên nhân xuất hiện mụn đầu trắng và cách trị mụn đầu trắng

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
21/06/2017
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
8002

Mụn đầu trắng là mụn trứng cá hình thành khi tế bào chết, dầu và vi khuẩn bị mắc kẹt trong lỗ chân lông. Không giống giống như mụn đầu đen, mụn đầu trắng là dạng nằm dưới bề mặt lỗ chân lông khép kín. Vậy nguyên nhân do đâu có mụn đầu trắng và trị mụn đầu trắng như thế nào cho hiệu quả? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây.
Mụn đầu trắng có thể hình thành ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, chúng thường đi kèm với những thay đổi nội tiết tố ở tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt, thai kì và giai đoạn mãn kinh. Trong mọi trường hợp đều có thể trị mụn đầu trắng với sự kết hợp của thay đổi lối sống và điều trị y tế.

trị mụn đầu trắng

Nguyên nhân hình thành mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng hình thành do các lỗ chân lông bị bít lại. Phần lỗ chân lông bị bít tắc có thể do nhiều lý do.
>>> Xem thêm: 3 cách trị mụn cho da khô bạn không được ngó lơ để áp dụng với trường hợp da bạn bị mọc mụn nhé!
Thay đổi thời tiết: đây là nguyên nhân phổ biến nhất của mụn trứng cá. Một số giai đoạn trong đời sống hằng ngày cũng có thể làm tăng lượng bã nhờn dẫn đến lỗ chân lông bị tắc và sinh mụn đầu trắng: Giai đoạn bao gồm:
Tuổi dậy thì
Kinh nguyệt
Thai kỳ
Thời kỳ mãn kinh
Hay do một số loại thuốc cũng có thể làm tăng mức độ hoocmon của bạn dẫn đến mụn trứng cá. Phụ nữ có thể bị mụn trứng cá nhiều hơn trong giai đoạn của chu kì kinh nguyệt một khi họ ngừng dùng thuốc tránh thai.
Yếu tố di truyền cũng đóng vai trò trong việc hình thành mụn đầu trắng. Nếu người nào đó trong gia đình bạn bị mụn đầu trắng, bạn cũng có nguy cơ cao giống như vậy.

trị mụn đầu trắng

Mức độ phổ biến của mụn đầu trắng ra sao?

Mụn đầu trắng có thể phát triển ở mọi nơi trên cơ thể của bạn và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Các vị trí tiết dầu trên mặt bạn như mũi, cằm trán là nơi dễ bị mụn nhất. Thế nhưng, bạn cũng có thể gặp mụn đầu trắng ở lưng, cánh tay và vai, ngực…
*** Nếu da bạn mọc quá nhiều mụn trứng cá thì phải xem ngay 5 tuyệt chiêu đơn giản trị mụn trứng cá cho da khô để đánh bay mụn hiệu quả.
Phụ nữ dễ bị mụn đầu trắng kể từ khi họ gặp được những thay đổi nội tiết tố quan trọng nhất trong cuộc đời. Thế nhưng, với nam giới cũng không phải là miễn dịch với mụn đầu trắng, đặc biệt là trong tuổi dậy thì.
Ngay cả khi bạn không gặp vấn đề với mụn đầu trắng ở thời niên thiếu bạn vẫn có thể nổi mụn tại giai đoạn trong suốt quá trình trưởng thành.

trị mụn đầu trắng

Trị mụn đầu trắng triệt để bằng cách nào?

Mụn đầu trắng thường được coi là một dạng khá nhẹ của mụn trứng cá, bởi chúng rất dễ điều trị. Để trị mụn đầu trắng không quá khó, có thể là loại sữa rửa mặt thuốc kê theo toa và không theo toa và thuốc mỡ bôi có thể điều trị dứt điểm tình trạng này. Sản phẩm có chứa chất bezoyl peroxide sẽ giảm được lượng dầu tiết ra trong các lỗ chân lông. Hợp chất này có chứa axit salicylic tác động trực tiếp phá vỡ sự tồn tại của mụn đầu trắng trên da.
Ngoài một số cách được chia sẻ bạn cũng có thể áp dụng ngay cách trị mụn bằng nghệ và sữa chua cực hiệu quả để trị mụn nhé!
Bạn có thể mất đến 8 tuần cho phương pháp điều trị mụn đầu trắng đặc trị để đạt kết quả cao. Nếu bạn không thấy cải thiện sau thời gian này hãy sử dụng gel trị mụn Decumar, với tính năng trị mụn vượt trội sẽ giúp bạn loại bỏ mụn đầu trắng một cách hiệu quả nhất.Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *