Trị mụn

Nguyên nhân gây ra mụn từ hóa chất

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
30/03/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
856

Lạm dụng trang điểm quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn từ hóa chất. 

Nguyên nhân gây ra mụn từ hóa chất Nguyên nhân gây ra mụn từ hóa chất Nguyên nhân gây ra mụn từ hóa chất

Những chất có trong đồ trang điểm

Không phải son phấn, kem dưỡng da, kem chống nắng hằng ngày tất cả đều là tốt cho da mặt của bạn.

Trong hợp chất của các sản phẩm đó bên cạnh có những mặt tốt nhưng ngoài ra nó cũng tồn tại những chất k tốt cho da mặt đặc biệt những làn da dễ kích ứng không thích hợp cho da nhạy cảm và đây cũng là nguyên nhân gây ra mụn từ hóa chất.

Đặc biệt bạn cần chú ý với những loại có các chất sau.

– Phẩm màu nhân tạo: Hãy tìm trong thành phần của sản phẩm có kí hiệu  FD&C , nếu có ký hiệu này đồng nghĩa sản phẩm có chứa chất tạo màu nhân tạo trong danh sách thành phần, ký hiệu này có nghĩa là các sản phẩm đó chứa chất tạo màu nhân tạo. Chất này gây ảnh hưởng cho da làm xuất hiện mụn với da dễ kích ứng màu này có trong son môi và phấn đánh má hồng.
– Lanolin: Lanolin là chất được lấy từ bã nhờn của con cừu. Chúng giúp cân bằng và duy trì, bổ sung ẩm cho da , nhưng hoàn toàn không thích hợpcho những làn da đang cần điều trị mụn để tránh mụn.

– Dầu khoáng: Chúng sẽ tạo một lớp nhờn trên bề mặt da, làm đọng các tế bào da chết và vi khuẩn dưới lỗ chân lông và đồng thời tạo nên các mụn trắng li ti và mụn cám trên da của bạn.

– Petroleum: Chúng là dầu, chúng làm cho da bạn bớt khô nhưng nếu da bạn đang bị mụn nên loại bõ và tránh những chất có nhờn.
– Isopropyl Myristate: Chất này giúp cho làn da khô và sạch nhờn tuy nhiên nó cũng làm bít lỗ chân lông và gây kích ứng da.
– Chất tạo mùi : Chất này cũng gây kích ứng cho da nên tránh các loại mỹ phẩm có mùi.Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *