Trị mụn

Nguyên nhân gây mụn từ thực phẩm hàng ngày

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
31/03/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
883

Ngay bây giờ, Chúng ta hãy khám phá nguyên nhân gây mụn từ thực phẩm hàng ngày và làm như thế nào mà các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày lại có thế gây ra mụn.

Nguyên nhân gây mụn từ thực phẩm hàng ngày Nguyên nhân gây mụn từ thực phẩm hàng ngày Nguyên nhân gây mụn từ thực phẩm hàng ngày

Dưới đây là danh sách 7 loại thực phẩm có thể gây ra mụn cho chúng ta

  1. Coca Cola

Coca Cola là loại thức uống có chứa thành phần khí gas làm giảm PH trong cơ thể làm cho chúng ta dễ mọc mụn hơn.

  1. Đường

Dùng nhiều đường và chế độ sử dụng Glucemic cao sẽ làm cho mụn xuất hiện nhiều hơn. Dưới mọi hình thức, đường tạo ra đột biến trong quá trình tạo ra hoocmon. Các loại đồ ăn như Sôcôla và các loại thực phẩm chứa nhiều đường khác cũng gây ra mụn. Để có làn da mịn màng không mụn, chúng ta nên hạn chế ăn những loại thực phẩm chứa nhiều đường.

  1. Sữa

Sữa bò chứa hàm lượng chất kích thích tang trưởng và dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, chính vì những hormone tăng trưởng lại là tác nhân gây mụn cho chúng ta. Sữa cũng thúc đẩy quá trình sản xuất insulin làm cho mụn xuất hiện trên da. Sữa và phomát làm tang8nguy cơ nổi mụn hơn.

Nguyên nhân gây mụn từ thực phẩm hàng ngày Nguyên nhân gây mụn từ thực phẩm hàng ngày

  1. Dầu thực vật

Các loại dầu thực vật cũng là một trong số các nguyên nhân chủ yếu làm cho làn da của chúng ta bị hủy hoại. Các loại dầu thực vật này sẽ gây ra hiện tượng viêm da. Chính vì vậy chúng ta nên sử dụng các loại dầu dừa hoặc dầu ô liu nguyên chất để thay thế cho các loại dầu kể trên nhằm để có được một làn da khỏe mạnh.

  1. Muối

Muối sẽ làm cho chúng ta bị các biến chứng như sung mô , phù nề. Chúng ta không nên sử dụng quá nhiều muối Iốt bởi vì đây cũng  chính là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Hãy kiểm tra natri trong thành phần của các loại thực phẩm đóng gói

  1. Kẹo

Kẹo có thành phần đường cao có thể gây hại cho da.Bên cạnh đó nó cũng sẽ phá hủy các loại chất sơ có lợi điển hình như elastin và collagen. Đây là các loại dưỡng chất có lợi giúp da mịn màng và khỏe mạnh. Và thành phần đường có trong kẹo cũng sẽ làm cho da bị khô ,sản sinh nếp nhăn.

  1. Thực phẩm cay

Hấp thụ quá nhiều thực phẩm cay cũng có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn. Và chúng cũng làm cho làn da của chúng ta bị viêm và xuất hiện mụn. Ngoài ra, các sản phẩm cay , nóng cũng làm tăng lượng lưu thông máu lên mặt khiến mặt chúng ta trở nên đỏ ửng. Chính vì vậy, để giảm thiểu mụn, chúng ta nên ăn các loại đồ ăn cay nóng vừa phải.

Và trên đây cũng là Nguyên nhân gây mụn từ thực phẩm hàng ngày \Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *