Trị mụn

Mụn trứng cá ở lưng được chữa trị ra sao?

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
30/03/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
1884

Mụn trứng cá ở lưng có thể xuất hiện ở lưng bạn mặc dù bạn không biết và không thể nhìn thấy. Vậy cách trị mụn trứng cá trên lưng như thế nào? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

  1. Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ở lưng
  • Các tế bào da chết và bụi bẩn gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông. Những người đó có làn da dầu nơi mà các tế bào da chết và bụi bẩn bị tắc và việc vệ sinh da không đúng cách gây cản trở các hạt trên lớp tế bào cao nhất. Vi khuẩn sống trên da bắt đầu hoạt động trên những tế bào chết này và đó chính là lúc mụn trứng cá hay một nốt sần xuất hiện.
  • Mụn trứng cá có thể được gây ra do sự kích ứng của da và nó có những giai đoạn phát triển riêng. Từ nốt sần trở thành mụn đầu trắng và cuối cùng nó nhú lên.
  • Nhiều người cũng xuất hiện mụn đầu trắng trên da, đó là một dạng khác của mụn trứng cá.
  1. Trị mụn trứng cá ở lưngMụn trứng cá ở lưng
  • Chanh
    Phương pháp trị mụn vùng lưng nhanh gọn, đơn giản nhất với chanh là chà trực tiếp lên vùng da bị mụn. Để như thế trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn nên thực hiện khoảng 1-2 lần/tuần. Lưu ý, cách này chống chỉ định với những người có làn da mỏng và nhạy cảm.
  • Muối

Đầu tiên, sau khi đã tắm, bạn để một chút cho cơ thể ấm trở lại, để lỗ chân lông được giãn nở, thoa chút muối lên vùng da bị mụn. Tiếp theo, bạn dùng bông tắm thoa đi thoa lại trong vòng 1 – 2 phút.  Bạn không được dùng sức mà chỉ cần tác động cho muối có thể di chuyển trên phần da bị mụn. Cuối cùng, pha chút muối với nước (bạn chỉ pha nhạt/nồng độ nhẹ thôi nhé). Sau đó dùng mút hoặc bông thấm thoa đều lên vùng da bị mụn ở lưng, để khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch. Mỗi tuần, bạn chỉ cần làm từ 2 – 3 lần. Sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy mụn giảm hẳn ở lưng.Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *