Trị mụn

Mụn đỏ – Nỗi ám ảnh của chị em

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
01/04/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
1039

Mụn đỏ từ trước đến nay vẫn là nỗi ám ảnh không chỉ đối với chị em phụ nữ mà còn cả đối với đấng mày râu. Da bị mụn không ngoại trừ ai, kể cả người trước tuổi dậy thì và phụ nữ kết thúc kinh nguyệt.

Mụn đỏ - Nỗi ám ảnh của chị em

Nguyên nhân gây ra mụn gồm:

 • Vệ sinh da mặt không sạch sẽ.
 • Nội tiết tố bị biến đổi.
 • Stress kéo dài.
 • Ăn uống không điều độ.
 • Chế độ sinh hoạt không khoa học.

Hầu hết các loại mụn đều có thể trị được thông qua việc uống thuốc. thuốc đông y sẽ có lợi hơn thuốc tây y, vì tác dụng phụ của nó thường ít hơn. Tuy nhiên, việc điều trị bằng uống thuốc sẽ mất rất nhiều thời gian, trong khi con người thì thường rất nóng vội, sợ xấu, sợ bị chê…nên thường đến với các cuộc làm đẹp để giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Một trong những phương pháp đó là nặn mụn.

Không phải mụn nào cũng có thể nặn được. nếu nặn không đúng cách, sẽ làm cho nhân mụn bị đỏ lên, sưng tấy, đau rát đồng thời mất thẩm mỹ.

Quy trình nặn mụn đảm bảo:

 1. Tẩy trang.
 2. Rửa sạch mặt.
 3. Massage bấm huyệt thư giãn lưu thông máu..
 4. Xông hơi giúp thông thoáng lỗ chân lông .
 5. Gạt sạch bã mụn đầu đen.
 6. Nặn mụn.
 7. Lau sạch mặt.
 8. Đắp mặt nạ thích hợp cho da.

Lưu ý, chỉ nặn mụn khi nhìn thấy ngòi đen như có lỗ bên trong, mụn không sưng, khi nặn ra mụn cứng và có màu vàng. Sử dụng dụng cụ nặn mụn hoặc bông tăm để nặn, tuyệt đối không dùng tay. Khi nặ mụn mà thấy vẫn còn nước khi phải ngừng ngay, rửa lại bằng nước muối sinh lý, đắp nghệ cho chắc chắn.

Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng uy tín và biết cách nặn mụn sao cho không làm mụn bị đỏ lên. Cần có suy nghĩ kỹ và am hiểu làn da của mình để có lựa chọn có nên trị bằng cách này hay khôngBình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *