Trị mụn

Kinh nghiệm trị mụn nhanh: Những lưu ý cần thiết

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
22/03/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
1264

Kinh nghiệm trị mụn nhanh: Những lưu ý cần thiết? Điều trị mụn bằng các loại thuốc trị mụn là 1 cách trị mụn nhanh tại nhà được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để trị mụn hiệu quả tại nhà bằng thuốc, bạn cũng cần lưu ý 1 số điều để trị mụn an toàn.

Có nhiều phương pháp để trị mụn cám, trị mụn tại nhà, trong đó trị mụn tại nhà bằng thuốc trị mụn được khá nhiều người lựa chọn. Thuốc trị mụn thường thấy ở dạng kem hoặc gel trị mụn. Để trị mụn hiệu quả tại nhà bằng thuốc bạn nên lưu ý những điều sau đây:
1. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng
Trước khi điều trị mụn bằng thuốc bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, bác sĩ là người sẽ tư vấn giúp bạn những loại thuốc trị mụn hiệu quả mà lại phù hợp với tình trạng da và mụn của bạn.
Ngoài ra, bạn nên dùng thuốc theo chỉ định mà bác sĩ đã đưa ra, không nên dùng thuốc tùy tiện để trị mụn hiệu quả nhất.
2. Ngưng việc nặn mụn trong quá trình điều trị mụn bằng thuốc
decumar kem tri mun tuoi teen 27
Ngưng việc nặn mụn
Để trị mụn hiệu quả tại nhà bằng thuốc bạn nên ngưng việc nặn mụn. Thuốc sẽ giúp mụn nhanh chín nhưng không phải vì thế mà bạn dùng tay nặn mụn, mụn sẽ tự chín và tự rụng. Để mụn mất đi tự nhiên là cách hạn chế sẹo tốt nhất và tránh nhiễm trùng mụn.
3. Rửa mặt bằng nước ấm và hạn chế chà xát da mụn
Bạn nên rửa mặt bằng nước âm thay cho nước nóng hay nước lạnh để da không bị khô, và cũng giúp sạch nhờn nhất. Ngoài ra, trong khi sửa mặt, bạn dùng các ngón tay nhẹ nhàng massage da đặc biệt là vùng cánh mũi, trán và 2 bên má để làm sạch mụn và nhờn.
decumar tri mun hieu qua rua sach mun bang rua mat Kinh nghiệm trị mụn nhanh: Những lưu ý cần thiết Kinh nghiệm trị mụn nhanh: Những lưu ý cần thiết
Rửa mặt và massage với nước ấm
4. Chờ da mặt khô nước hãy bôi thuốc
Bạn hãy để mặt khô tự nhiên sau khi rửa mặt, tránh dùng khăn mặt chà vào da dễ khiên da tổn thương. Sau 5-10 phút khi da mặt khô hoàn toàn thì hãy bôi thuốc, lúc này thuốc mới thực sự phát huy công dụng và dễ thấm vào da.
5. Bôi thuốc trước khi trang điểm
Nếu bạn thường xuyên trang điểm trong khi da mặt bị mụn và đang điều trị mụn, thì bạn hãy chú ý bôi thuốc trước khi trang điểm để điều trị mụn hiệu quả tại nhà. Chờ thuốc ngấm vào da trong khoảng 15 phút là bạn có thể trang  điểm bình thường.
Để trị mụn cám, trị mun hiệu quả tại nhà, bạn nên lưu ý những điều trên đây nhé. Để điều trị mụn triệt để, nhanh chóng, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên trị mụn bằng công nghệ Oxy – Led. Hãy tham khảo để biết thêm chi tiết nhé!
decumar kem tri mun tuoi teen 44 Kinh nghiệm trị mụn nhanh: Những lưu ý cần thiết Kinh nghiệm trị mụn nhanh: Những lưu ý cần thiết Kinh nghiệm trị mụn nhanh: Những lưu ý cần thiết Kinh nghiệm trị mụn nhanh: Những lưu ý cần thiết


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *