Trị mụn

Dùng tỏi diệt mụn đỏ

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
30/03/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
719

Tỏi có khả năng chữa được mụn do có chứa Allicin, đó là một chất kháng sinh tự nhiên được giới chuyên môn công nhận về độ hiệu quả của nó. Allicin từ tỏi có thể dễ dàng thu được bằng việc ép tỏi rồi lấy nước. Bảo quản nước ép tỏi cũng chẳng hề khó, bạn có thể sử dụng chúng ngay trong ngày hoặc cất vào ngăn mát của tử lạnh và dùng dần trong khoảng 2-3 ngày. Vậy dùng tỏi diệt mụn đỏ như thế nào?

Dùng tỏi diệt mụn đỏ Dùng tỏi diệt mụn đỏ

Sử dụng tỏi để chữa mụn rất đơn giản

Sử dụng tỏi chữa mụn cực kì đơn giản. Bạn có thể dùng ngay nước ép của tỏi để bôi lên những nơi có nốt mụn. Chú ý, đừng bôi nước ép tỏi lan ra những vùng da xung quanh quá rộng, bởi chúng rất dễ làm da bạn bị phỏng, rát nếu như nước ép tỏi quá đậm đặc. Vì thế, bạn có thể pha loãng chúng với nước tinh khiết (dùng nước hoa hồng thì tốt hơn) để sử dụng an toàn, hiệu quả. Đó là nguyên liệu dễ kết hợp, nước ép tỏi cũng có thể sử dụng đồng thời với các nguyên liệu trị mụn từ tự nhiên khác như: sữa chua, mật ong, giấm táo…

Những loại mụn tỏi có thể “đánh bay”

Đó là mụn sưng, viêm, mụn bọc, mụn mủ … Tỏi chứa kháng sinh tự nhiên sẽ tiêu diệt những ổ vi khuẩn gây ra mụn, đồng thời phòng ngừa sự hình thành những ổ vi khuẩn mới. Các nốt mụn này sẽ nhanh chóng se đầu lại sau chỉ một đêm, sau đó bong nhân và lành lại.

Khuyến cáo: Đừng dùng tỏi chữa mụn cám hoặc mụn đầu đen nhé, sẽ không mấy tác dụng đâu và chúng còn có thể gây ra vùng da này bị tổn thương.

Dùng tỏi diệt mụn đỏ Dùng tỏi diệt mụn đỏ

Nhưng bạn biết không, những vết mụn này nếu chỉ được chữa trị bằng tỏi không thôi thì chưa đủ, chúng hoàn hoàn có thể tái phát lại, gây nên tình trạng nặng hơn khi không được điều trị tận gốc. Hãy để các y bác sĩ và chuyên gia khám, giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *