Trị mụn

Đừng lạm dụng miếng lột mụn – Cách trị mụn đầu đen

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
02/04/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
1363

Cách trị mụn đầu đen? Hiện nay, để có cách trị mụn đầu đen biến mất trên khuôn mặt, các bạn nữ đã thử không biết bao nhiêu cách để loại bỏ chúng nhanh nhất có thể. Đắp mặt nạ, bôi kem trị mụn hay gần đây, một phương pháp được rất nhiều người thực hiện theo, chính là sử dụng miếng lột mụn đầu đen. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều với miếng lột mụn này, đã để lại không ít những tổn thương đến làn da trên khuôn mặt.

1. Dùng miếng lột mụn đầu đen liệu có tốt ?

Thực chất của miếng lột mụn là dùng lực để có thể kéo các nhân mụn cứng đầu sâu bên trong lớp da ra bên ngoài. Nhưng việc này sẽ gây tổn thương đến da nghiêm trọng, đặc biệt là trong trường hợp các đốm mụn cám hay mụn đầu đen này đã tồn tại rất lâu bên trong lớp da.
Có một hiện tượng thường thấy là sau khi lột mụn thì ở vùng da vị trí mũi hơi đỏ rát, nếu lạm dụng miếng lột mụn quá thường xuyên sẽ khiến da ở vị trí này ngày càng nhạy cảm và càng dễ lên mụn nhiều hơn.
Không chỉ có vậy, việc tác động một lực liên tục lên da sẽ khiến cho các lỗ chân lông ngày một to thêm. Khi lỗ chân lông càng dãn to ra, các bụi bẩn và vi khuẩn lại càng có cơ hội để làm tổ trong da, điều đó khiến cho mụn đầu đen ngày một dày đặc hơn. Bởi vậy, cứ tưởng rằng có thể trị dứt điểm mụn đầu đen, thì miếng lột mụn lại có nguy cơ khiến các loại mụn mọc ngày càng dày đặc và lan rộng hơn.

2. Sử dụng miếng lột mụn sao cho đúng?
Bạn vẫn có thể sử dụng miếng lột mụn đầu đen, nhưng với quy tắc quan trọng khi sử dụng chúng để lột mụn là vừa đủ, không nên lạm dụng, và cần nhớ rằng không coi đây là biện pháp dưỡng da hay là trị mụn đầu đen.
Tốt nhất mỗi tuần, bạn chỉ nên sử dụng miếng lột mụn tối đa 2 lần, để tránh tình trạng gây tổn thương da cũng như tạo điều kiện cho mụn đầu đen ngày càng phát triển dày đặc trên khuôn mặt.

Về vấn đề chọn miếng lộ, cần kiểm tra miếng lột mụn có thương hiệu rõ ràng, với kết cấu miếng lột dai vừa đủ, tốt nhất không có hương liệu và nên dùng loại miếng lột mụn có chứa các thành phần dưỡng ẩm như là glycerin để có thể tránh được tình trạng da khô rát hay gây tổn thương sau khi lột mụn đầu đen.
Khi dán miếng lột lên mũi, bạn nên đợi từ 3 đến 5 phút để cho miếng lột có thể hút hết được mụn đầu đen, sau đó mới từ từ cẩn thận gỡ miếng lột ra. Tuyệt đối tránh động tác mạnh, giật miếng lột mụn một cách vội vàng, điều đó sẽ khiến cho da bị tổn thương rất nhiều.
Cần lưu ý, không được dùng miếng lột mụn lên vùng da có mụn đầu trắng, mụn sưng đỏ hay chảy mủ, bởi sẽ gây nhiễm trùng và càng làm tổn thương vùng da hơn.
3. Những biện pháp trị mụn đầu đen?
Bạn nhớ rằng, miếng lột mụn chỉ dùng để loại bỏ mụn đầu đen một cách tạm thời, do vậy tránh tình trạng lạm dụng miếng lột mụn. Bạn nên kết hợp với việc vệ sinh da mặt thật sạch sẽ, quan tâm chăm sóc làn da với các thành phần có khả năng làm sạch sâu, thoáng lỗ chân lông để giúp loại bỏ được mụn đầu đen hiệu quả nhất.
Thay vì lạm dụng miếng lột mụn đầu đen một cách không kiểm soát, bạn nên thử áp dụng các công thức sau trị mụn đầu đen vừa đơn giản, hiệu quả lại an toàn.
Sử dụng cơm nóng
Một trong những phương pháp dân gian để giúp trị mụn đầu đen vừa đơn giản lại có thể áp dụng cho hầu hết các loại da khác nhau: Từ da dầu, da khô, da hỗn hợp hay da nhạy cảm.
Hỗn hợp trứng gà và chanh

decumar-diet-mun-bang-trung-ca cách trị mụn đầu đen cách trị mụn đầu đen cách trị mụn đầu đen cách trị mụn đầu đen cách trị mụn đầu đen cách trị mụn đầu đen

Lòng trắng trứng gà và chanh đều là những nguyên liệu rất tốt cho da dầu, giúp giảm tính dầu và còn làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông, có thể loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả.
Hỗn hợp Galetin và sữa tươi
Hỗn hợp này như một miếng lột mụn còn hiệu quả hơn mua bên ngoài. Điều đặc biệt, miếng lột mụn đầu đen này không hề chứa hóa chất, mà còn có chứa sữa tươi giúp da luôn được dưỡng ẩm. Với các loại da khô, hay da nhạy cảm, khi sử dụng hỗn hợp này hoàn toàn phù hợp và rất có tác dụng.
Đừng vì sự tiện lợi của những miếng lột mụn đầu đen mà lạm dụng chúng không kiểm soát. Hãy chú ý những tác hại của việc lạm dụng những miếng lột mụn đó khi loại bỏ mụn đầu đen trên da của bạn, việc lạm dụng sẽ gây tổn thương nhiều đến da và còn khiến mụn phát sinh nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn nên kết hợp những liệu pháp tự nhiên an toàn, vừa đơn giản lại vô cùng hiệu quả cho làn da luôn luôn được khỏe đẹp và rạng ngời hơn bao giờ hết.
decumar kem tri mun tuoi teen 38Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *