Trị mụn

Cách trị mụn cóc độc đáo khó ngờ từ kiến

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
30/03/2016
Lần cập nhật cuối:
31/07/2020
Số lần xem:
938

Bạn có tin không, vết mụn cóc khó chịu đáng ghét có thể chữa trị chỉ nhờ mọt con kiến? Một phương pháp trị mụn cóc nghe qua có vẻ rất mơ hồ và hoang đường, có người sẽ đa nghi thậm chí cho rằng đây là trò đùa. Nhưng không, đây chính là một cách trị mụn cóc từ lâu đã được áp dụng trên nhiều vùng trong cả nước. Dân gian có cách trị mụn cóc độc đáo không thể tin nổi bằng một loài kiến có tên là kiến Don.

Cách trị mụn cóc độc đáo khó ngờ từ kiến Cách trị mụn cóc độc đáo khó ngờ từ kiến

Loại kiến này chuyên làm tổ trên lá cây. Thân kiến dài, màu vàng nâu, bụng kiến mọng nước trong. Dân gian thường gọi là kiến Don. Loài kiến này đặc biệt thích nơi ẩm thấp, thường sống nhiều và làm tổ trên các tán lá của cây nhãn trong vườn hoặc trong các rừng cây cao su.

Phương pháp sử dụng kiến Don chữa trị các vết mụn cóc như sau:

Đầu tiên phải tiến hành sát trùng vùng mụn cóc bằng nước muối sinh lý hay dùng các loại chất sát khuẩn mạnh như cồn hay thuốc đỏ cho thật sạch vùng da bị mụn cóc. Chà xát liên tục vào nốt mụn cho đến khi nốt mụn cóc há miệng, hở nhân mụn ở giữa, sau đó lấy dịch màu trắng trong từ bụng con kiến Don bôi trực tiếp vào vết thương. Lúc này, máu ở cục mụn cóc sẽ dần dần chuyển từ màu đỏ sang màu tím, rồi chuyển hẳn thành màu đen. Dùng bông chấm cồn mạnh lau sạch hết vết máu là được.

Lưu ý khi bôi dịch ở bụng kiến lên mụn cóc bạn sẽ có cảm giác đau rát nhưng chỉ sau vài phút sẽ hết đau. Thực hiện liên tục vài lần mụn cóc sẽ khô và rụng ngay không để lại bất kì vết sẹo trên da.


2 bình luận về: “Cách trị mụn cóc độc đáo khó ngờ từ kiến

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *