Trị mụn

Cách trị mụn cóc cưỡng chế bằng nước muối nước vôi và xà phòng

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
30/03/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
2469

Có rất nhiều cách trị mụn cóc nhẹ nhàng và đơn giản nhưng hầu hết là mất nhều thời gian và đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện mới đem lại kết quả. Tuy vậy cũng có những cách nhanh hơn nhiều, nhưng bạn phải chịu đau và xót nếu muốn mụn cóc ra đi ngay lập tức. Khuyến cáo những cách này chỉ dành cho những bạn can đảm và chịu đau tốt. 

Cách trị mụn cóc cưỡng chế bằng nước muối nước vôi và xà phòng Cách trị mụn cóc cưỡng chế bằng nước muối nước vôi và xà phòng Cách trị mụn cóc cưỡng chế bằng nước muối nước vôi và xà phòng Cách trị mụn cóc cưỡng chế bằng nước muối nước vôi và xà phòng Cách trị mụn cóc cưỡng chế bằng nước muối nước vôi và xà phòng

Vết mụn cóc hình thành như một u thịt lồi lên trên bề mặt da, xung quanh u thịt chính là phần da và thịt đã bị nhiễm virus nên sơ cứng lại, chính giữa là phần nhân mụn màu trắng và có lỗ nhỏ chứa mủ và dịch gây bệnh. Để đánh bay vết mụn cám đáng ghét này, cách làm như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ gồm kim khâu, bấm móng tay hoặc dao lam, cồn sát trùng 90 độ, nước muối, vôi ăn trầu hoặc xà phòng mạnh.
  • Bước 2: Sát trùng dụng cụ kim khâu, bấm móng tay hoặc dao lam bằng cách đung sôi hoặc rửa bằng cồn 90 độ. Lưu ý bước này vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn bị nhiễm trùng vết mụn
  • Bước 3: Rửa vết mụn cóc bằng nước muối hoặc cồn
  • Bước 4: Bắt đầu dùng kim khâu nhẹ dần dần hoặc dao lam hay bấm móng tay “cắt tỉa” phần da sần cứng xung quanh của vết mụn. Phần da này đã cứng nên bạn có thể yên tâm làm mạnh tay mà không lo đau. Khi nào đến gần nhân mụn, vùng da sẽ mềm hơn trắng hơn, có máu rớm rớm bạn dùng kim khêu khêu vào sâu trong nhân mụn, mục đích là để bôi vôi hoặc cồn hoặc xà phòng vào có tác dụng.
  • Bước 5: Dùng vôi hoặc cồn mạnh bôi trực tiếp vào nhân mụn, cảm giác sẽ rất xót nhưng đó là lúc tính kháng khuẩn của vôi và cồn phát huy tác dụng, diệt sạch virus. Băng lại với bông gòn và để khô mới tháo sẽ thấy vết mụn cóc biến mất.

Cách cưỡng chế này tuy hơi bạo lực và đau đớn nhưng đảm bảo mụn cóc hết ngay lập tức, chú ý khử trùng dụng cụ sau khi thực hiện.


1 bình luận về : “Cách trị mụn cóc cưỡng chế bằng nước muối nước vôi và xà phòng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *