Trị mụn

Cách trị mụn cóc bằng nha đam nhanh chóng và hiệu quả

Tác giả:
Decumar
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
30/03/2016
Lần cập nhật cuối:
23/07/2019
Số lần xem:
3766

Mụn cóc hay còn gọi là mụn cơm là loại mụn được gây ra bởi một loại virus có tên HPV. Hình dạng của mụn cóc là những nốt chai sần, màu trắng làm tổn thương da và gây mất thẩm mỹ. Cách trị mụn cóc bằng nha đam nhanh chóng và hiệu quả như thế nào?

Cách trị mụn cóc

Mụn cóc hoàn toàn có thể lây lan nhanh chóng trên cùng một cơ thể người, từ vị trí tay đến chân, bụng hoặc lây lan từ người này sang người kia. Tuy vậy, mức độ lây lan sẽ còn tùy vào hệ miễn dịch của từng người. Đa phần những người bị lây lan thường là do tự phá mụn cóc bằng các biện pháp cưỡng chế thủ công như lấy kim chích mụn cóc, lấy dao cắt bỏ mụn cóc hoặc đốt mụn cóc… Những cách làm này vô cùng nguy hiểm có thể gây nhiễm trùng, để lại sẹo và hoàn toàn không diệt tận gốc sẽ gây bội nhiễm, mụn cóc lây lan mạnh hơn nhiều hơn.

Sau đây là bí kíp trị mụn cóc bằng cây nha đam nhà trồng rất đơn giản và an toàn dành cho những người bị lây nhiễm mụn cóc.

Bẻ một nhánh lá cây nha đam, hứng lấy vài giọt chất nhựa trong suốt từ lá cây nha đam rồi bôi trực tiếp lên chỗ mụn cóc. Làm thường xuyên như vậy mỗi ngày. Nhựa cây nha đam chứa chất axit malic sẽ làm “bào mòn” vết mụn cóc, đem làn da trở lại sáng mịn và lấy lại thẩm mỹ cho da.

Cách trị mụn cóc Cách trị mụn cóc Cách trị mụn cóc

Lưu ý:

Cách phòng tránh mụn cóc, mụn cơm hiệu quả nhất

– Thường xuyên lau chùi bồn tắm cẩn thận sau khi tắm, sau khi vệ sinh

– Không nên dùng chung khăn tắm với người khác.

– Nên dán băng keo những mụn cóc ở chân để tránh lây lan sang cho người khác.

– Tránh cho trẻ không cắn hay cào gỡ mụn cóc.Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *