Trị mụn

Bí quyết trị mụn trứng cá triệt để dành riêng cho các nàng da khô

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
27/04/2018
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
849

Da khô cũng giống như da dầu đều cần phương pháp trị mụn trứng cá riêng biệt. Với đặc tính khô nứt của da, khi gặp vấn đề về mụn, các cô gái hãy chú ý các phương pháp trị mụn trứng cá sau đây để đem lại kết quả trị mụn ưng ý nhất nhé!

Tại sao cần có phương pháp trị mụn trứng cá riêng cho da khô?

trị mụn trứng cá
Trị mụn trứng cá cho da khô cũng cần những phương pháp riêng biệt

Đa số chúng ta vẫn chỉ cho rằng mụn trứng cá chỉ xuất hiện trên da dầu. Thực tế việc xuất hiện mụn trứng cá trên làn da khô không phải điều gì quá bất ngờ. Mặc dù mụn trứng cá có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là ở người trưởng thành.
Cách trị mụn trứng cá dành cho da khô cũng được coi là khá khó khăn. Bởi lẽ hầu hết các sản phẩm chăm sóc da đều dành cho những người da dầu. Những sản phẩm này khiến làn da khô của bạn càng trở nên khô hơn. Gây nên triệu chứng dị ứng, làm ngăn chặn quá trình trị mụn trứng cá.

Phương pháp trị mụn trứng cá cho làn da khô

1. Tìm được đúng phương pháp trị mụn trứng cá và áp dụng đúng cách:

Các bạn nữ khi sở hữu làn da khô cần đặc biệt tìm được phương pháp trị mụn phù hợp. Khi đa số các phương pháp trị mụn trứng cá khác đều làm khô da. Bạn cần tìm cho mình một số cách làm da ít bị khô hơn.
Bạn cần tìm đến những sản phẩm ở dạng lỏng, dạng kem, hoặc dạng gel để có thể cung cấp đủ độ ẩm cho da. Tránh được trường hợp da quá khô gây kích ứng. Thậm chí ngay cả khi bạn dùng thuốc đúng cách, làn da vẫn có thể bị khô hơn. Để tránh xảy ra hiện tượng này, bạn có thể bôi thuốc đều đặn cách nhau 3 ngày/lần. Đếnkhi da đã quen hơn, bạn mới thực hiện sử dụng hàng ngày. Nếu da bạn bị khô trầm trọng, hãy ngưng điều trị mụn trứng cá trong vài ngày. Cho đến khi da bạn tốt hơn, bạn mới có thể từ từ áp dụng phương pháp điều trị mụn trứng cá trở lại.

2. Trị mụn trứng cá hiệu quả khi sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm chất lượng:

Sử dụng một sản phẩm dưỡng ẩm chất lượng sẽ giúp da bạn được chăm sóc một cách kĩ càng nhất. Bạn cũng có thể lo lắng là các sản phẩm dưỡng ẩm dễ gây nên mụn. Để tránh kích thích mụn bùng phát, bạn luôn phải tìm các sản phẩm không gây tắc lỗ chân lông.

trị mụn trứng cá
Sử dụng các loại sản phẩm dưỡng cung cấp độ ẩm cho da

Sử dụng sản phẩm dưỡng 2 lần một ngày, hoặc nhiều hơn nếu cần thiết. Các bạn cũng luôn nhớ dùng sau khi đã rửa sạch mặt nhé! Mặc dù nó có vẻ trái với trực giác thông thường, nhưng đừng bao giờ chọn một sản phẩm dưỡng ẩm trị mụn trứng cá. Các sản phẩm này có chứa các hoạt chất gây khô hơn cho làn da. Vì vậy, hãy chọn một sản phẩm làm mềm da, có tác dụng dưỡng ẩm tốt nhất.
Bạn có thể dùng dưỡng ẩm trước. Sau đó mới bôi các loại thuốc trị mụn lên trên. Việc bôi các lớp như vậy sẽ giúp giảm tình trạng khô da, rát da mà các loại thuốc trị mụn trứng cá có thể gây nên khi bôi trực tiếp lớp trị mụn lên trước.

3. Lựa chọn đúng sản phẩm làm sạch da để trị mụn trứng cá:

trị mụn trứng cá
Lựa chọn đúng loại sữa rửa mặt là rất cần thiết trong quá trình trị mụn trứng cá

Bạn không cần một sản phẩm làm sạch da gây khô và lột tẩy tế bào da chết. Những sản phẩm này không giúp điều trị mụn trứng cá mà ngược lại làm da bạn khô hơn đáng kể. Thay vào đó, bạn hãy chọn các sản phẩm làm sạch không quá khô da. Hãy lựa chọn các loại sữa rửa mặt ít tạo bọt. Bởi vì, các sản phẩm không tạo bọt sẽ có đặc trưng là ít làm khô da hơn các sản phẩm dạng bọt. Nếu bạn đang dùng sản phẩm trị mụn trứng cá bôi ngoài da, bạn nên ngưng sử dụng các sản phẩm làm sạch điều trị mụn trứng cá khác.

4. Làm sạch da đúng cách đem lại hiệu quả trị mụn trứng cá:

Không nên làm sạch da quá mức cần thiết. Hành động này có thể khiến da mặt bạn mất đi lượng dầu ít ỏi cần thiết trên da. Bạn chỉ nên làm sạch da với các loại sản phẩm sữa rửa mặt một lần/ngày.
Bên cạnh đó, nước nóng cũng chính là nguyên nhân khiến da khô thêm. Do vậy không nên tắm vòi hoa sen hay rửa mặt bằng nước nóng. Hãy điều chú ý điều chỉnh nhiệt độ của nước với mức ấm vừa đủ nhé!
Các bạn gái với làn da khô hãy nắm chắc các bí quyết trên để trị mụn trứng cá hiệu quả cho làn da. Tuyệt đối đừng chủ quan mà bỏ qua một vài lưu ý nhỏ này nhé!Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *