Trị mụn

Bí mật về nàng mụn

Tác giả:
Nguyễn Việt Bắc
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
30/03/2016
Lần cập nhật cuối:
20/07/2020
Số lần xem:
676

Bí mật về nàng mụn không phải ai trong chúng ta cũng biết. Và ai trong chúng ta cũng  nên biết để còn có các biết pháp tránh các em ý. Đây là những bí mật của nàng mụn.

Bí mật về nàng mụn Bí mật về nàng mụn Bí mật về nàng mụn

Mụn thường bắt đầu từ mụn đầu đen trước

Mụn đầu đen không phải do bụi bẩn gây ra mà là kết quả của lớp dầu và tế bào chết bị mắc kẹt lâu ngày trong lỗ chân lông,khi kết hợp với vi khuẩn nó sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu xám khi  được tiếp xúc với không khí. Nốt mụn sẽ sưng nếu mụn đầu đen bị viêm ,và  chúng sẽ lan truyền sang vùng da khác nếu bạn sử dụng tay bẩn nặn bóp chúng. Khi mụn nhiễm trùng nặng, chúng sẽ gây ra mụn mủ,mụn bọc. Và lúc này thì bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ vỡ mụn và gây ra sẹo thâm cái mà sẽ để lại vết lõm trên da mặt và rất khó chữa lành.

Thuốc tránh thai có chứa  chất androgen cũng có thể gây ra mụn vì thế hãy cẩn thận nếu khi bạn dùng chúng.

Ăn nhiều Socola không gây mụn

Các bạn gái có thể ăn thoải mái mà không lo bị em mụn tấn công nhé.

Máy trị mụn có tác dụng chữa khỏi mụn?

Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng một số thiết bị máy móc có tác dụng điều trị mụn rất tốt và hiệu quả, nhưng đa số chúng đều sử dụng nhiệt  độ để giết chết vi khuẩn, cải thiện lưu thông các lỗ chân lông, giúp mụn chữa lành nhanh hơn. Đã có một số sản phẩm được đánh giá  rất cao vì có thể giảm tới 90% tình trạng các đốm mụn trong vòng 24h sau khi sử dụng.

Dùng phương pháp trị mụn bằng thiên nhiên có hiệu quả?

Đắp mặt  bằng lòng trắng trứng – chanh, toner dấm táo, khoai tây sữa chua, rửa mặt trà xanh, mặt nạ lô hội, mặt nạ  tinh bột nghệ mỗi tuần 2-3 lần có thể giảm 40% nguy cơ bị mụn.



Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *